Trang trí nhà cửa tháng cô hồn mang lại bình an cho gia đình

Theo quan niệm truyền thống từ xưa, tháng 7 âm được gọi là tháng cô hồn. Tháng này cần phải kiêng kỵ nhiều thứ, không chỉ trong việc làm ăn mà cả cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vậy trang trí nhà cửa tháng cô hồn thế nào để mang lại bình an, may mắn cho gia đình.

Trang trí nhà bằng hoa sen

Hoa sen không những là một loài hoa đẹp, mà còn mang cho mình những nguồn khí trong lành. Hoa sen trồng trong bùn nhưng không hề hôi tanh mùi bùn, vì thế hoa sen được coi là pháp bảo quan trọng của nhà Phật. Hoa sen còn mang ý nghĩ một cuộc sống hạnh phúc, bình an cho gia đình. Vì thế để hoa sen tại phòng khách sẽ mang đến cho không gian ngôi nhà bạn như được ánh sáng tốt lành bảo vệ, xua đuổi ma quỷ.

Trang trí nhà bằng hoa sen

Bảo vệ cửa trước

Tháng cô hồn không được quên bảo vệ cửa trước bằng các mẹo phong thủy. Cửa trước là nơi quan trọng nhất, được các chuyên gia phong thủy chú tâm vì là nơi đi vào của các luồng khí. Trong tháng này, bạn hãy bật một chiếc đèn nhỏ để thắp sáng cửa nhà suốt đêm. Nếu không gian nhà bạn rộng, hãy đặt một cặp chó đá, sư tử đá để trấn yểm, sẽ giúp hóa giải các luồng khí xấu.

Nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ

Thời gian nào trong năm bạn cũng nên giữ gìn nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ không chỉ là mỗi tháng cô hồn này, nhất là những nơi thường xuyên sử dụng như phòng ngủ, nhà bếp, nhà tắm. Luôn phải chú ý đến việc sắp xếp, giữ gìn nhà cửa ngăn nắp hơn. Theo quan niệm, những nơi bừa bộn, ẩm thấp sẽ dễ bị tụ uế khí, không tốt cho sức khỏe gia chủ. Vì thế nhà cửa, phòng ngủ và bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng sẽ không tụ tập những thành phần xấu này.

Dùng đồ vật mang màu sắc tươi sáng

Bạn nên thay đổi rèm cửa, khăn trải giường, và thậm chí cả đèn với màu đỏ và màu cam tươi sáng. Bởi màu sắc tươi sáng sẽ mang lại những nguồn năng lượng tốt và tích cực. Nhất là rèm cửa sổ vì nó ngăn chặn những luồng tà khí trong tháng cô hồn xâm nhập vào nhà. Bạn hãy lựa chọn trang phục màu sắc tươi sáng, tránh các màu u tối như đen, xám, tím để thu hút cát khí.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*