Sửa nhà cần kiêng kỵ điều gì để tránh hao hụt tài lộc

Ngày xưa có câu “Có kiêng có lành”, đặc biệt là trong vấn đề sửa chữa nhà ở. Theo quan niệm của người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung, an cư lập nghiệp, có mái nhà yên ổn thì mới yên tâm làm ăn. Sửa sang nhà ở sẽ kiến tạo lại không gian sống nhưng cũng đồng thời phá vỡ bố cục, thay đổi các yếu tố phong thủy vốn có. Không cẩn thận, việc sửa nhà sẽ làm thay đổi dòng chảy năng lượng tốt, mang tới sự rủi ro hoặc vận hạn cho gia đình. Vì thế, nếu đang có ý định sửa chữa nhà, bạn cần kiêng kỵ những điều sau.

Xem tuổi, chọn giờ lành tháng tốt

Theo quan niệm xây nhà mới là việc quan trọng cần phải xem tuổi và chọn ngày lành tháng tốt, còn sửa sang thì không cần thiết. Chuyên gia phong thủy cho rằng, nếu chỉ sửa chữa nhỏ thì gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi, chọn ngày giờ. Nhưng nếu sửa chữa nhiều như nâng tầng, làm lại mái, thay đổi thiết kế các phòng… thì gia chủ vẫn phải xem tuổi, giờ lành tháng tốt để việc sửa chữa thuận lợi và hợp phong thủy hơn.

Mục đích chính của việc chọn thời gian sửa nhà là để xem ngôi nhà có vượng khí trong thời gian nào. Và cũng biết được căn nhà có khí xấu trong thời gian nào để giải tỏa đi. Nếu việc sửa nhà có ngày giờ hợp với tuổi gia chủ thì sẽ làm tăng những dòng năng lượng tốt lành, việc sửa nhà sẽ diễn ra thuận lợi, đem lại may mắn cho gia chủ.

Vị trí tài lộc khi cải tạo phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của căn nhà, là nơi tiếp đón khách của gia đình. Vì thế, nó được xem là một trong những không gian cần được quan tâm chú trọng nhất.

Theo quan điểm phong thuỷ, phòng khách vuông vắn, đối xứng sẽ giúp sinh khí điều hoà, thuận lợi. Nếu phòng khách đang trong tình trạng không đẹp, gấp khúc, gia chủ nên thiết kế sao cho phòng khách vuông vắn, nó không chỉ hợp phong thủy mà còn khiến căn phòng có cảm giác rộng rãi, sáng sủa và đẹp mắt hơn.

Thiết kế phòng khách vuông vắn hợp phong thủy

Cải tạo sửa chữa phòng khách cũng đừng bỏ qua vị trí tài lộc. Đây là vị trí từ cửa ra vào với góc tường phòng khách, nếu vị trí này bị khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khác sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của gia chủ.

Không đặt bếp đối diện cửa

Người ra luôn quan niệm, mở cửa nhìn ngay thấy bếp thì tiền tài hao hụt. Vì thế việc đặt bếp đối diện cửa là bị dính vào điều kỵ trong phong thủy, làm hao hụt tài lộc, thậm chí làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tốt hơn hết gia chủ không nên thiết kế bếp đặt đối diện với cửa nhà, cửa phòng ngủ, cửa ra ban công,… Nếu việc bố trí bếp, có thể hóa giải bằng cách làm rèm, kệ, vách ngăn để che chắn.

Không để cửa trước và cửa sau nằm trên cùng một đường thẳng

Trong phong thủy, dòng chảy cửa cần phải chuyển động chậm ở trong nhà và dự trữ được càng nhiều năng lượng càng tốt. Sự cân bằng và hòa hợp của dòng chảy năng lượng sẽ bị phá vỡ khi cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng do chúng sẽ thúc đẩy dòng chảy này trở nên nhanh và khốc liệt như một con thác.

Xem thêm về: Phong Thủy Nhà Đất

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*