Những điều cần lưu ý khi thuê nhà xưởng

Khi bắt đầu sản xuất, kinh doanh thì việc thuê nhà xưởng, mặt bằng là vô cùng quan trọng bởi nó quyết định phần lớn vào sự thành công hay thất bại. Bạn đang băn khoăn nên chọn thuê nhà xưởng như thế nào để phù hợp nhất với nhu cầu của mình, những những dịch vụ khác đi kèm khi thuê? Hãy tham khảo những điều cần lưu ý khi thuê nhà xưởng dưới đây.

Vị trí nhà xưởng cho thuê

Việc chọn kho xưởng không nhất thiết phải thuộc các khu công nghiệp lớn hay trung tâm các thành phố lớn bởi những vị trí đó chi phí để thuê nhà xưởng khá lớn. Nhưng bạn nên thuê ở khu có nhiều dân cư để thuận tiện cho các công nhân của doanh nghiệp bạn có thể thuê được nhà trọ gần hoặc khi cần tăng cường công nhân bốc vác hàng hóa gấp, bạn cũng nên thuê trực tiếp những người dân xung quanh.

Khi tìm thuê nhà xưởng cho doanh nghiệp thì hãy chọn những nhà xưởng có vị trí địa lý, giao thông thuận lợi để vận chuyển hàng hóa dễ dàng và đi lại thuận tiện.

Diện tích và điều kiện của nhà xưởng

Ngoài vấn đề về vị trí, khi thuê nhà xưởng bạn còn phải lưu ý đến những yêu cầu về diện tích và điều kiện của nhà xưởng phù hợp với mặt hàng bạn đang kinh doanh. Bạn phải xác định lượng hàng hóa mỗi ngày sẽ ra – vào xưởng để thuê nhà xưởng có diện tích phù hợp với yêu cầu.

Tiếp đó, bạn cần quan tâm đến kết cấu của nhà xưởng như: chiều cao của kho xưởng, chiều dài và rộng phù hợp tiêu chuẩn đề ra hay mái che phải đảm bảo chông rỉ sét, an toàn và chịu nhiệt tốt. Thêm nữa, cần quan tân đến sàn nhà xưởng: Cao ráo, thoát nước tốt, mặt nền bê tông cần có độ dày tương thích với yêu cầu của mặt hàng mà doanh nghiệp sẽ chứa tại kho xưởng này.

Giá thuê nhà xưởng

Giá thuê nhà xưởng là một trong những yếu tố được quan tâm đầu tiên để doanh nghiệp vừa tìm được nhà xưởng ưng ý vừa phù hợp với tài chính của doanh nghiệp. Giá thuê nhà xưởng cũng phụ thuộc vào một số yếu tố sau: vị trí của nhà xưởng, tình trạng hiện tại của nhà xưởng, điều kiện cơ sở vật chất,…

Đa phần, giá thuê nhà xưởng sẽ được tính theo m2, diện tích của nhà xưởng và thời gian thuê nhà xưởng đó. Nếu thuê trong thời gian dài giá sẽ được tốt hơn so với thuê trong thời gian ngắn. Bạn cần lưu ý điều này để giúp doanh nghiệp của mình giảm thiểu chi phí.

Hợp đồng thuê nhà xưởng

Trước khi đi đến quyết định ký kết hợp đồng, bạn cần tìm hiểu thêm các dịch vụ kèm theo của nhà xưởng như:

– An ninh, an toàn cho kho xưởng

– Dịch vụ điện sản xuất, phòng cháy chữa cháy và giá

– Dịch vụ cung cấp nước

– Dịch vụ quản lí hàng hóa

– Dịch vụ bốc xếp, vận chuyển và lưu trữ hàng hóa

– Về tiền cọc: Tùy theo thỏa thuận giữa chủ cho thuê và doanh nghiệp của bạn

Bạn phải yêu cầu những thông tin liên quan đến việc sở hữu hợp pháp khu đất của chủ sở hữu cho thuê để tránh xảy ra tranh chấp sau thuê. Cuối cùng bạn cần đọc kỹ những điều khoản sẽ ký kết trong hợp đồng để đi đến thống nhất và hoàn thành việc thuê nhà xưởng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*