Mua nhà mặt ngõ cần lưu ý phong thủy?

Không nên chọn những ngôi nhà nằm cuối ngõ

Ngôi nhà là nơi xây dựng tổ ấm mỗi gia đình, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ. Theo phong thủy, nhà nằm trong ngõ thường có vận khí không tốt. Bạn đang tìm kiếm mua nhà mặt ngõ thì hãy tham khảo mua nhà mặt ngõ cần lưu ý phong thủy?

Xem xét hướng nhà

Không nên chọn những ngôi nhà nằm cuối ngõ vì theo phong thủy đây là nơi không khí ít lưu chuyển nhất, ứ đọng nhiều tạp khí ảnh hưởng đến sự phát triển tài lộc của gia chủ. Không những thế, luồng ám khí sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là những người có hệ miễn dịch kèm như người già, trẻ nhỏ.

Vị trí ngõ cụt cũng làm ảnh hưởng cho giao thông, ngõ càng bé thì gia chủ khó xoay xở với việc dắt xe, quay vòng, tránh xe đi lại… Với những khu dân cư an ninh kém thì những ngôi nhà nằm cuối ngõ, khuất nẻo luôn là nơi dễ bị trộm nhòm ngó hoặc nhiều trường hợp khẩn cấp như cháy nhà, có người bị thương, ma chay, đám hỏi… những phương tiện giúp giải quyết vụ việc như xe cấp cứu, xe cứu hỏa, xe đưa đám rất khó khăn để vào được.

Không nên chọn những ngôi nhà nằm cuối ngõ

Hơn nữa, nhà trong ngõ nằm ở hướng Tây vì đây là hướng chịu tác động bức xạ nhiệt của mặt trời lớn nhất. So với các căn hộ hướng khác thì nhà hướng Tây sẽ chịu không khí nóng hơn rất nhiều so vào mùa hè, lạnh hơn vào mùa đông.

Xem xét lịch sử, địa thế căn nhà

Ngôi nhà sẽ được thừa hưởng vận khí tốt nếu chủ cũ đạt được nhiều thành quả như: Thăng chức, đám cưới, trúng xổ số… Nhưng nếu chủ cũ gặp nhiều điều không may mắn như: Phá sản, ly hôn, nhà có người chết, tai nạn… thì cũng làm ảnh hưởng đến vận khí chung của căn nhà.

Về địa thế theo phong thủy thì những căn nhà có hình khối vuông vức, các mặt đối xứng, có nhiều cửa lớn thông thoáng sẽ làm dễ dàng đón nhận vận khí tốt và xua tan những luồng sát khí gây ảnh hưởng xấu đến tài vận của chủ ngôi nhà. Nhà có nhiều cửa sổ sẽ cung cấp đủ ánh sáng, không khí lưu chuyển tốt… giúp cải thiện tâm trạng, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Khảo sát thật kỹ bên trong ngôi nhà

Nếu mua nhà cũ đã được xây dựng sẵn, người mua cần chú ý đến bố cục trong căn nhà. Tránh những bố cục không tốt như cửa đối diện với ban công, cửa phòng bếp đối diện cửa sổ, cửa phòng vệ sinh đối diện cửa sổ. Theo phong thủy, đây là kiểu bố cục không tụ tài, nếu gặp lúc vận nhà đang vượng thì của cải vào và cũng ra khỏi nhà nhiều, còn gặp lúc vận nhà suy, của cải vào nhà sẽ ít, ra khỏi nhà thì nhiều, gia đình sẽ lụi bại.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*