Lưu ý khi thuê nhà trọ bạn cần biết

Những tân sinh viên lần đầu đi tìm phòng trọ chắc hẳn sẽ gặp khá nhiều khó khăn vì chưa có kinh nghiệm. Bạn nên biết một số yếu tố phong thủy nhà trọ để tránh những phòng trọ có phong thủy quá xấu. Vì phòng trọ là nơi bạn sẽ sinh sống trong một khoảng thời gian nhất định và phong thủy nhà trọ cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn. Dưới đây là những lưu ý khi chọn nhà trọ mà bạn cần biết.

Nhà trọ không có cửa sổ

Nhà trọ nếu không có cửa sổ sẽ rất bí bách. Hơn nữa cửa sổ còn là nơi đón gió và giúp lưu thông các luồng không khí ở bên ngoài, đồng thời đón ánh sáng mặt trời vào trong phòng. Nếu nhà trọ nhỏ, không có cửa sổ sẽ luôn tối tăm, ẩm thấp và khiến năng lượng trong phòng không lưu thông được, ảnh hưởng tới vận khí của người sống trong căn phòng, điều này là hoàn toàn không tốt.

Ngoài ra, có rất nhiều căn nhà trọ ở vị trí quá khuất, bị che lấp khắp các mặt nên thiếu nhiều lượng ánh sáng mặt trời, luôn trong trạng thái tối tăm và âm u. Thậm chí nhiều căn phòng ngay ban ngày cũng phải bật đèn để nhìn rõ mọi thứ trong nhà. Những căn phòng như vậy thường tích tụ các luồng khí xấu, năng lượng lưu thông kém sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống và cả sự nghiệp của bạn. 

Nhà trọ có nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Nếu đi thuê, bạn bước vào căn nhà trọ mà điều đầu tiên đập vào mắt bạn là nhà vệ sinh hay bồn cầu thì nhất định không nên thuê kể cả giá có rẻ đi chăng nữa. Bởi theo phong thủy nhà trọ, vị trí sắp xếp nhà vệ sinh đối diện cửa chính là rất xấu, thường bị ám vận đen và sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và vận thế của gia chủ.

>> Những điều cần biết khi thuê nhà ở tại Quận 2

Cửa trước và cửa sau thông nhau

Với căn nhà có cửa trước và cửa sau thông nhau trên một đường thẳng sẽ được gọi là có bố cục quỷ môn. Bố cục này rất xấu theo phong thủy nhà trọ, có khả năng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến con đường công danh và sự nghiệp của người ở, thế nên tuyệt đối bạn không nên thuê.

Trên đây là một số những kiêng kỵ điển hình mà bạn cần tránh trong khi tìm thuê nhà trọ nếu không muốn gặp phải nhiều xui xẻo trong cuộc sống.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*