Kinh nghiệm thuê nhà quận 6 TP Hồ Chí Minh để cho thuê lại kiếm lời

Hiện nay có nhiều người kiếm tiền bằng cách thuê nhà rồi cho thuê lại để kiếm lời mà không cần bỏ ra nhiều vốn. Đây là một kiểu kinh doanh có lời cao tuy nhiên cũng ấn chứa rất nhiều rủi ro, nếu như không có kinh nghiệm thuê nhà quận 6 cho thuê lại thì sẽ rất dễ gặp thất bại. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây nhé để có thể có những kinh nghiệm quý báu khi kinh doanh lĩnh vực này. 

Xác định vị trí cho thuê nhà

Khi thuê nhà quận 6 cho thuê lại bạn cần tìm được cho mình một vị trí đẹp tập chung nhiều dân cư như các khu vực gần trường học, gần các công ty xí nghiệp. Đây sẽ là những nơi tập chung nhiều người muốn thuê nhà nhất. Có một vị trí đẹp sẽ thuận lợi cho bạn khi kinh doanh loại hình này.

Kiểm tra hợp đồng thật kỹ trước khi thuê

Đây là một trong số những bước quan trọng, nhưng cũng không ít người “mắc bẫy” cũng ở khoản này. Ngoài những khoản trả tiền nhà hàng tháng thì người thuê cần lưu ý đến khoản tu sửa nhà, cửa. Trường hợp người thuê muốn cải tạo một số nơi trong ngôi nhà thì số tiền tu sửa đó do ai chi trả, hoặc cả hai bên có trách nhiệm chi trả số tiền này. Những điều khoản này phải được cả hai bên thống nhất ngay từ ban đầu và có ghi chú lại trong hợp đồng. Ngoài ra hợp đồng thuê nhà bạn nên công chứng để đảm bảo về mặt pháp luật cho bạn nhé.

Tìm hiểu thông tin của chủ nhà khi thuê nhà

Thận trọng nhất thì trước khi quyết định thuê nhà, các bạn cần phải tìm hiểu ngôi nhà và chủ nhà trước. Lịch sử ngôi nhà trước đây đã từng cho thuê chưa và chất lượng nhà như thế nào, có lịch sử xấu không? chủ nhà là người như thế nào? để tìm hiểu được những điều đó thì bạn nên tìm hiểu xung quanh khu vực cho thuê nhà, hỏi một vài người hàng xóm để hiểu hơn về chủ nhà và ngôi nhà mà bạn định thuê.

Quản lý nhà cho thuê lại một cách hiệu quả

Khi thuê nhà nguyên căn để cho thuê lại bạn nên đưa ra cho mình một vài hướng quản lý mà bạn cho là tốt nhất. Đối với những trường hợp thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại nếu như không quản lý tốt sẽ dẫn đến một số vấn đề như người thuê không trả tiền thuê nhà, tiền điện nước… hoặc cố tình làm tổn thất những vật dụng trong nhà. Quản lý nhà cho thuê lại một cách hiệu quả sẽ đem lại lợi nhuận cao cho bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm bổ ích cho những ai đang có ý định thuê nhà quận 6 TP Hồ Chí Minh cho thuê lại để kiếm thêm nguốn thu nhập ổn định. Mặc dù có khá nhiều rủi ro rình rập nhưng nếu như chuẩn bị đầy đủ các bước ngay từ ban đầu sẽ giảm tối đa những khả năng xấu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*