Điều đại kỵ trong phong thủy nhà bếp là gì?

Phòng bếp có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta bởi vì đó chính là nơi cung cấp năng lượng hằng ngày cho cơ thể. Nhà bếp đại diện cho tiền tài bổng lộc, của ăn của để và sức khỏe cho toàn thể các thành viên trong gia đình thì chúng ta không thể xem nhẹ yếu tố phong thủy phòng bếp được. Tuy nhiên nhiều người vẫn phạm vào đại kỵ khi bài trí vật dụng trong nhà bếp, khiến vận khí tiền tài hao tổn. Cùng xem những đại kỵ đó là gì dưới đây.

Bếp nấu ăn

Người xưa có câu “Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra”, nếu bếp nấu, nồi cơm điện đặt ở hướng hung, thì hung khí sẽ đi vào thức ăn lúc chúng ta nấu, nếu ăn thường xuyên những thức ăn này thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bếp lò không được đặt trực xung với cửa phòng bếp, thì sẽ không bị khí ở cửa nhập vào, không phạm vào môn xung sát.

Nồi cơm điện dùng để nấu cơm, công dụng giống như bếp, cần phải tránh môn xung sát.

Bồn rửa chén

Có hai cách đặt bị trực xung với bếp lò, thứ nhất là bồn rửa đối diện với bếp lò, thứ hai là bồn rửa trực xung ngang với bếp lò, vì nếu là bếp ga thì đối diện hay bên hông, thì đều bị xung cả. Trên bồn rửa có vòi nước, có thể quay được, nhưng không được quay về hướng bếp lò hoặc nồi cơm điện. Bồn rửa không nên đặt gần bếp lò, vì bồn rửa có nước thuộc về thủy, còn bếp lò thuộc hỏa, thủy hỏa xung khắc. Tốt nhất nên di dời bồn rửa tránh trực xung với bếp lò.

Nếu bị vòi nước trực xung với bếp lò, nhất là trực xung bên hông bếp lò, bạn có thể làm một vách ngăn đơn giản, cao vừa tầm che khuất vòi nước trực xung vào bên hông bếp lò.

Ống thoát nước, ống dẫn ga

Dưới bếp không nên đặt ống thoát nước hoặc ống dẫn ga chảy qua, vì như vậy sẽ phạm phải xuyên tâm sát, hung. Mà nên đặt ống thoát nước và ống dẫn ga áp sát tường, sẽ không gây ra ảnh hưởng xấu cho những thành viên trong gia đình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*