Để rước tài lộc vào nhà nên đặt bàn thờ ông địa ở vị trí nào?

Vị trí đặt bàn thờ ông địa

Bàn thờ thần tài ông địa thường được thờ để cầu mong chuyên kinh doanh, buôn may bán đắt. Nhưng không phải vị trí nào trong nhà cũng có thể đặt được bàn thờ, có khi nếu sai lầm còn rước họa vào người. Vậy để rước tài lộc vào nhà nên đặt bàn thờ ông địa ở vị trí nào?

Không đặt bàn thờ trên cao

Có nhiều người thắc mắc về vấn đề: Tại sao lại đặt bàn thờ ông Địa và thần tài ở dưới đất? Vì họ nghĩ rằng đất là nơi bẩn, bụi, không mát mẻ. Theo truyền thuyết đây là nơi mà thần tài và ông Địa sống. Ông Địa là người cai quản đất đai, phải ở dưới đây để làm công việc của mình. Còn thần tài thì có chi tiết nói về việc thần tài bị coi là người ăn mày khi xuống trần gian, sống trong góc nhà. Vì thế, người ta thường đặt bàn thần tài và thổ địa ở dưới đất. Mặc dù thờ ở dưới đây nhưng các vị thần này lại rất ưa sạch sẽ, thế nên gia chủ cần thường xuyên lau dọn ban thờ.

Vị trí đặt bàn thờ ông địa

Nên đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào

Như đã biết, ông Địa là người cai quản đất đai, vì vậy bất kỳ ai ra vào nhà cũng cần có sự cho phép của vị thần này. Việc đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào sẽ giúp cho ông Địa quan sát được mọi người, đồng thời kịp thời ngăn cản những kẻ xấu không vào nhà.

Hướng đặt bàn thờ

Đặt bàn thờ thần tài, ông địa theo hướng cung Thiên Lộc hoặc Cung Quý Nhân

Cung Thiên Lộc được cho là hướng tốt, sẽ khiến gia chủ có cơ địa tốt tươi, thông minh, lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tấn tới. Đặt bàn thờ ở cung Quý Nhân sẽ mang đến bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành. Vì vậy nếu như cung Thiên Lộc sẽ mang lại tài lộc thì cung Quý Nhân sẽ mang đến sự bình an cho cả gia đình.

Xem mệnh gia chủ để xem hướng đặt bàn thờ

Việc đặt bàn thờ thần tài, ông Địa phải cần được xem xét theo tuổi của gia chủ. Ngoài 2 hướng may mắn trên, việc xem tuổi của gia chủ để xác định hướng đặt bàn thờ thần tài cũng mang đến những điều may mắn, làm ăn phát đạt.

Tránh những hướng xấu, ảnh hưởng đến tài vận

Nếu việc xác định hướng đặt bàn thờ không đúng, nhầm phải các hướng như không Vong, Tử, Tuyệt sẽ làm cho việc làm ăn trong gia đình, công ty gặp khó khăn. Vì thế để có thể đặt bàn thờ thần tài, ông Địa đúng hướng, cần được đo bằng la bàn, tính toán kỹ càng.

Không nên đặt bàn thờ thần tài, ông Địa gần những nơi ô uế bởi việc thờ cúng là một điều rất linh thiêng, thế nên vị trí để đặt bàn thờ cũng cần được hết sức chú ý. Mặc dù bàn thờ ông Địa và thần tài ở dưới đất nhưng nhất định không được đặt ở đối diện hay gần nhà vệ sinh nhà tắm bởi đây được coi là những nơi ô uế trong nhà, thể hiện sự bất kính với các vị thần.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*