Bố trí ban công thế nào để hợp theo phong thủy?

Ban công nạp khí nạp tài, hướng cửa tốt

Theo phong thủy, ban công là vị trí rất cần được chú trọng. Ban công nạp khí nạp tài là ban công có vị trí sáng sủa, có diện tích vừa phải, góp phần giúp cho gia chủ tiếp cận với không gian bên ngoài càng nhiều càng tốt. Bên cạnh đó, không nên thiết kế cửa ban công thẳng hàng với cửa ra vào, chọn hướng ban công theo tuổi gia chủ sẽ là phù hợp nhất.

Ban công đủ rộng và thoáng, cân đối với diện tích căn nhà

Ban công không cần phải quá rộng hay vuông vắn, nhưng phải đảm bảo đủ thông thoáng, cân đối với diện tích nhà. Đảm bảo ban công hứng được ánh nắng mặt trời chiếu vào càng nhiều càng tốt. Lưu ý, tối kị để ban công làm phòng bếp, vì trong phong thủy ban công và phong thủy nhà ở, bố trí phòng bếp ở nơi này sẽ khiến hành Hỏa quá vượng, dù gia chủ không ăn uống ở ban công nhưng sức khỏe cũng sẽ chịu ảnh hưởng không hay.

Ban công sạch sẽ, màu sắc hợp mệnh

Ban công không nên để tình trạng, bẩn thỉu sẽ khiến tà khí lưu đọng lại quá lâu, những trường khí mới cần được lưu thông không tụ lại được trong nhà đủ thời gian cần thiết. Vì vậy, hãy dọn dẹp để ban công lúc nào cũng thông thoáng, gọn gàng, đạt chuẩn phong thủy ban công cần thiết.

Ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc kỵ trồng cây cảnh

Theo phong thủy, ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong ngũ hành thuộc Thổ, mà Thổ khắc Mộc nên tốt nhất bạn nên tránh trồng hoa cây cảnh, có thể tận dụng làm nơi nghỉ ngơi hoặc thư phòng nhỏ gọn. Như vậy vừa tăng diện tích sử dụng vừa đỡ phải phải điều cấm kỵ trong phong thủy chiêu tài.

Ban công hình dạng không quá kì dị hoặc đối diện với từ trường mạnh

Ban công không phải nhà nào cũng vuông vắn hoặc rộng rãi nhưng tối kị ban công có hình thù kị dị quá nhiều góc cạnh. Càng nhiều góc chết hoặc góc tù càng bất lợi cho phong thủy ban công và phong thủy chiêu tài. Đặc biệt là với những ban công thụt vào trong, như vậy sẽ khiến cho tài khí bị hao hụt, suy giảm, gia chủ dễ rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan, tiền tài không tăng tiến, chậm phát triển.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*