5 loại cây giúp lọc không khí cho căn nhà của bạn

Cỏ lan chi

Dưới đây là top 5 loại cây cảnh giúp lọc sạch không khí trong căn nhà của bạn.

Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà là một trong những loại cây trồng rất phổ biến để trồng trong nhà bởi sức sống mạnh mẽ, dễ chăm sóc. Cây Trầu Bà có nhiều loại để lựa chọn như Trầu Bà Vàng, Trầu Bà Xanh, Trầu Bà Cẩm Thạch, Trầu Bà Sữa, Trầu Bà Leo Cột, … Một trong những lý do loài cây này được ưa chuộng đến vậy là nhờ tác dụng thanh lọc không khí vô cùng tốt, bởi theo nghiên cứu của NASA, cây Trầu Bà có thể hấp thu rất nhiều loại khí độc thường có trong nhà như benzene, fomandehit, tricloetylen, toluene và xylen.

Cây trầu bà
Cây trầu bà

Cây Lưỡi Hổ

Theo phong thủy cây Lưỡi Hổ là loại cây có tác dụng diệt trừ tà ma, bùa chú, mang may mắn đến cho người trồng. Ít ai biết bằng ngoài tác dụng đó cây lưỡi hổ còn có tác dụng thanh lọc không khí cực tốt. Loại cây này có thể hấp thụ nhiều khí độc như fomandehit, benzen, tricloetylen, xylen và toluen…. Đặc biệt, Lưỡi Hổ rất dễ trồng và chăm sóc, cây có thể trồng được trong phòng ngủ, giúp chúng ta có không khí trong lành, giấc ngủ sâu hơn bởi cơ chế nhả oxy vào ban đêm.

Cỏ Lan Chi

Cũng như cây Trầu Bà, cỏ Lan Chi được ví như “máy lọc không khí” số một bởi khả năng hút lấy cacbonic và các chất độc hại trong không khí như fomandehit, benzene. Cỏ Lan Chi cũng rất phù hợp nếu bạn muốn trồng trong phòng tắm để lọc bớt amoniac, vi khuẩn, nấm mốc gây hại.

Cỏ lan chi

Cây Lan Ý

Lan Ý là một loại cây rất phổ biến khi trang trí nhà cửa. Không chỉ mang vẻ đẹp tinh tế sang trọng của những bông hoa trắng muốt, Cây Lan Ý còn là cây lọc không khí cực tốt, phù hợp trồng trong nhà, văn phòng hay cơ quan làm việc. Những khí độc bay ra từ hóa chất dùng trong bột giặt, hồ dán, nhựa, sơn, vật liệu dán tường, lớp cách nhiệt hay trichloroethylene dùng trong quá trình giặt khô đều được cây này lọc sạch.

Cây Thường Xuân

Cũng là cây cảnh dây leo như Trầu Bà, tuy nhiên Thường Xuân có tốc độ sinh trưởng nhanh mạnh hơn rất nhiều. Cây không đòi hỏi nhiều công chăm sóc, có thể trồng chậu để bàn hoặc thả ra cho leo tường phủ kín không gian. Chính điều đấy giúp Thường Xuân trở thành cây cảnh được ưa chuộng để mang đến sự xanh mát cho nhà ở, văn phòng, quán cafe, … Đồng thời, cây cũng là cây cảnh lọc không khí cực kỳ hiệu quả. Cây gần như loại bỏ 58% phân tử nấm mốc và 60% các chất độc trong không khí.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*