4 bí quyết giúp nhà cũ tăng giá trị khi sửa sang để đầu tư

Mua được căn nhà như mong muốn không phải ai cũng đủ kinh tế để mua trong thời kỳ sốt nóng bất động sản này. Nhiều nhà đầu tư thay vì lựa chọn nhà đất, chung cư thì đang tìm kiếm nhà cũ, nhà đã qua sử dụng lâu dài để sửa sang lại. Vậy để tăng giá trị ngôi nhà cũ sửa sang lại để đầu tư, tham khảo bí quyết dưới đây.

Thay đổi không gian trong ngôi nhà cũ

Nhà cũ thường là các nhà đã xuống cấp, nhà đầu tư có thể thay đổi các không gian trong nhà để đem lại vẻ ngoài mới mẻ cho ngôi nhà. Thay đổi một số không gian như dọn dẹp lại các chỗ chứa đồ đã cũ bẩn, hay chuyển phòng ngủ sang một không gian khác có nhiều ánh sáng hơn, thay đổi bố trí phòng khách bằng cách bỏ bớt các chi tiết trang trí rườm rà, làm mới bộ sofa, bộ bàn ghế cũ để không gian trở nên đẹp rộng hơn.

Cải tạo lại phòng bếp, phòng tắm đã cũ kỹ

Phòng bếp và phòng tắm là hai nơi cần kiểm tra cẩn thận nhất khi mua nhà. Bởi đây là những không gian sinh hoạt thiết yếu, nếu hỏng mà không được sửa chữa kịp thời thì sẽ gây rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Vì vậy nên càng gọn gàng, sạch sẽ thì càng gây thiện cảm với khách đến mua nhà. Bạn có thể sơn mới các không gian này, mở thêm một vài cửa sổ thông khí nhỏ. Đồng thời kiểm tra lại hệ thống đường ống dẫn nước có vấn đề gì không, nếu như máy bơm quá cũ, vòi nước hay bị rò rỉ,..thì có thể thay mới với chi phí thấp để đảm bảo khách hàng xem nhà ưng ý.

Dọn dẹp lại ngôi nhà, sơn mới ngôi nhà

Thông thường các ngôi nhà cũ thường có vẻ ngoài mốc và rêu do yếu tố thời gian. Vì thế, vẻ bề ngoài không đẹp đó sẽ khiến cho nhiều khách hàng ái ngại khi mua lại ngôi nhà đó. Bạn có thể sơn mới lại bề ngoài ngôi nhà để làm mới ngôi nhà, chi phí này chỉ rơi vào tầm 10 – 20 triệu, trong khi lại tăng giá trị ngôi nhà cũ sửa sang lại của bạn lên rất nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng phải tiến hành dọn dẹp sạch sẽ lại ngôi nhà. Nhiều nhà không sử dụng đến khiến ngôi nhà cũ kỹ, bẩn thỉu. Chỉ cần tốn chút thời gian dọn dẹp, chăm chút cẩn thận thì ngôi nhà cũ của bạn sẽ trở nên tươi mới hơn, sáng sủa, đó cũng là điểm cộng làm gây ấn tượng với người đi mua nhà.

Làm mới lại các cửa sổ trong ngôi nhà

>> Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói

Cửa sổ ngôi nhà cũng là một trong những chỗ được khách hàng mua nhà chú ý khi đi xem nhà. Vì vậy, các hệ cửa chính, cửa sổ của ngôi nhà cũ đã trở nên quá cũ, bẩn, rỉ sét, xập xệ, tạo ấn tượng không tốt thì bạn nên làm sạch, hoặc là thay hẳn đồ mới. Một cánh cửa trông còn tốt, còn mới sẽ gây ấn tượng và tạo thiện cảm cho khách mua với ngôi nhà hơn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với căn hộ chung cư

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*