3 lưu ý chọn màu sơn phòng khách cho căn hộ chung cư

Chọn màu sơn phù hợp với ngôi nhà của bạn

Căn hộ chung cư đang là sự lựa chọn phổ biến của nhiều người. Phòng khách là một trong những không gian quan trọng trong căn nhà. Sơn nhà đẹp, đặc biệt là phòng khách cho căn hộ của mình là yếu tố nhiều người quan tâm nhất. Vậy lựa chọn thế nào cho phù hợp, tham khảo 3 lưu ý chọn màu sơn phòng khách cho căn hộ chung cư.

Chọn màu sơn phù hợp với nội thất

Phòng khách là không gian được trang hoàng và sử dụng rất nhiều đồ đạc của mỗi gia đình. Vì thế khi chọn màu sơn cho căn hộ chung cư ở phòng khách thì chúng ta nên lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với nội thất sử dụng nhà bạn.

Chọn màu sơn phù hợp với ngôi nhà của bạn

Đa phần mọi người thường sử dụng gam màu trắng là sự lựa chọn an toàn và phù hợp với mọi không gian. Với gam màu này thì ở không gian nào cũng có thể phối hợp được tốt nhất. Màu sắc này tạo ra không gian được rộng mở hơn.

Lưu ý về kích thước của phòng khách

Tại các căn hộ chung cư thì phòng khách được thiết kế rộng nhất ở không gian nhà. Với diện tích giao động từ 50 đến 120 mét vuông là phổ biến tùy diện tích nhà đó thế nào. Với kích thước này, bạn nên chọn màu sơn cho căn hộ chung cư giúp tạo mở không gian rộng hơn, làm cho căn phòng trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn. Với những gam màu nhẹ nhàng như trắng, vàng nhạt, xám nhạt… sẽ giúp cho không gian phòng khách nhà bạn trông rộng hơn.

Yếu tố phong thủy

Phòng khách được cho là đại diện của mỗi căn hộ chung cư. Vì thế, những yếu tố liên quan đến phong thủy rất được nhiều người chú trọng khi sửa sang, xây dựng nhà cửa và đặc biệt ở phòng khách nhà bạn.

Yếu tố phong thủy cần chú ý đến hướng nhà và cũng chính là hướng của phòng khách. Với hướng phòng khách là hướng Đông Nam, Đông, Tây Bắc thì màu sơn tường hợp phong thủy là màu trắng mang đến sức khỏe, may mắn cho gia chủ.

Với những gia chủ thuộc mệnh kim thì màu trắng, màu vàng nhạt là phù hợp nhất, mệnh thủy nên chọn màu trắng hoặc các màu ánh kim, mệnh hỏa và Thổ nên chọn màu có sắc đỏ, hồng tím, xanh lá…, còn mệnh mộc nên chọn màu đen hoặc xanh thẫm….

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*