3 Kinh nghiệm “vàng” cho các cặp vợ chồng trẻ tìm thuê nhà tại Hà Nội giá rẻ

Thuê nhà tại Hà Nội
Thuê nhà tại Hà Nội
Thuê nhà tại Hà Nội

Tìm thuê nhà tại Hà Nội giá rẻ là một nhu cầu thiết yếu của không chỉ các cặp vợ chồng trẻ mà còn của rất nhiều đối tượng khác, đặc biệt là dân ngoại tỉnh.

Theo thống kê, tính đến giữa năm 2016, thủ đô Hà Nội có hơn 7,3 triệu nhân khẩu, trong đó có gần 70 nghìn hộ và 720 nghìn nhân khẩu thuộc tỉnh ngoài tạm trú. Trung bình mỗi năm, dân số tp.Hà Nội tăng hơn 200 nghìn người, trong số đó trên 1/3 là ngoại tỉnh nhập cư về thủ đô.

Tính đến thời điểm 2019 này, số lượng nhập cư đã tăng lên đáng kể, theo đó nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê nhà tại Hà Nội giá rẻ của sinh viên, người đi làm, các cặp vợ chồng, các gia đình… ngày càng tăng.

Trước khi lựa chọn cho mình căn nhà phù hợp, các anh chị nên bỏ túi cho mình những kinh nghiệm sau để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất nhé.

1. Lựa chọn địa điểm thuê nhà tại Hà Nội giá rẻ phù hợp

Nhiều người có quan điểm rằng, mình còn trẻ, mình có thể lựa chọn nhà thuê xa một chút để có thể tiết kiệm đáng kể chi phí thuê nhà đắt đỏ tại các khu vực nội thành sầm uất. Điều này không hẳn là sai, tuy nhiên điều này lại có nhược điểm là lãng phí thời gian di chuyển không cần thiết, giảm đi sự thuận tiện trong nhiều việc ngay cả các vấn đề ngoài công việc.

Do đó, nhiều khi bạn sẽ gặp không ít phiền toái vì vấn đề này.

Hãy thử tưởng tượng với một địa điểm phù hợp hơn, không quá xa thì vợ chồng bạn có thêm thời gian chăm sóc gia đình, cuộc sống của mình, tan làm sớm có thể về nhà chuẩn bị cơm nước và có những buổi party nhỏ lãng mạn. Thay vì về muộn với sự mệt mỏi trên gương mặt, vô tình khiến bạn bực tức vì áp lực công việc, vì khói bụi, tắc đường…

Lựa chọn một căn nhà thuê có bán kính 5km đổ lại sẽ là cách giải quyết tối ưu nhất cho vợ chồng bạn đó.

2. Đừng nản trong việc tìm kiếm nếu bạn muốn thuê nhà tại Hà Nội giá rẻ ưng ý nhất

Bất kỳ ai cũng có quyền mơ ước về những ngôi nhà sang trọng, rộng rãi, tiện nghi tuy nhiên nếu vợ chồng bạn chưa thực sự sẵn sàng với sự lựa chọn đó và vẫn đang trong giai đoạn lập nghiệp tại Hà Nội thì chúng ta nên cần có sự tính toán hợp lý.

Ngược lại với các cặp vợ chồng trẻ có mức thu nhập dư dả, các bạn cũng đừng nên tiết kiệm quá vấn đề nhà ở như lựa chọn ở xa, nhà chật hẹp để tiết kiệm chi phí, hãy đảm bảo cho mình một không gian sống thoải mái phù hợp nhé.

Tùy điều kiện và nhu cầu, việc lựa chọn thuê nhà tại Hà Nội giá rẻ có 2 phòng ngủ sẽ sáng suốt hơn cả vì biết đâu vợ chồng bạn sẽ chào đón thành viên mới sớm đó.

3. Hãy lựa chọn cho gia đình mình một căn nhà phù hợp

Việc tìm và chọn thuê phụ thuộc vào nhiều yếu tố và tiêu chí đặt ra của hai vợ chồng, mỗi cặp vợ chồng lại có những yêu cầu riêng, vì vậy việc tìm kiếm sẽ không hề dễ dàng.

Trước tiên, bạn hãy lên list các yêu cầu bắt buộc về căn nhà sẽ thuê của cả hai vợ chồng, đặc biệt chú ý khoanh vùng phạm vi nhé, nếu không sẽ rất khó tìm đó.

Sau đó tận dụng tất cả các kênh có thể tìm kiếm cũng như các mối quan hệ, các nguồn mà chúng ta có bằng cách hỏi trực tiếp, hỏi gián tiếp… để thu thập thông tin.

Sau bước này, chúng ta có thể loại bỏ đi khá nhiều địa điểm không phù hợp.

Việc còn lại là đi khảo sát thực tế, xem nhà trực tiếp và đưa ra quyết định lựa chọn đồng thuận của cả hai nhé.

Trên đây là một số tip nhỏ nhưng vô cùng hữu ích cho các cặp vợ chồng trẻ muốn tìm kinh nghiệm thuê nhà tại Hà Nội giá rẻ nên tham khảo. Chúc các bạn thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*